Lễ hội mùa thu SaPa


Lễ hội Hoa đăng được tổ chức thường niên tại thị trấn Sa Pa vào dịp tết Trung Thu (khoảng từ ngày 13 đến ngày 15 tháng tám âm lịch), do UBND huyện tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa và thu hút du khách đến địa phương.

hoadang

Năm 2016, lễ hội Hoa đăng Sa Pa được mở rộng về quy mô với sự tham gia của cộng đồng dân cư, các tổ chức, hiệp hội và nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại thị trấn Sa Pa. Lễ hội Hoa đăng 2017 hứa hẹn được đổi mới, đầu tư công phu, sáng tạo rõ nét về hiệu ứng hình ảnh, tạo hình, màu sắc…nhằm mang tới một lễ hội đường phố hoành tráng và rực rỡ.

le_hoi_hoa_dang

Tham gia lễ hội Hoa đăng Sa Pa năm 2017, du khách sẽ có cơ hội ngắm hàng nghìn chiếc đèn rực rỡ, đa dạng sắc màu, phong phú và đặc sắc với nhiều hình thù, phong cách, kiểu dáng… mang đậm nét văn hóa độc đáo của núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt, màn rước đèn hoành tráng và tưng bừng sẽ đi quanh các tuyến phố trung tâm thị trấn Sa Pa, mang đến cho du khách một bữa tiệc văn hóa đa sắc màu và không khí lãng mạn, siêu thực với “phố” đèn hoa đăng giữa phong cảnh lãng mạn về đêm của Sa Pa.

Lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Sa Pa này đã và đang ngày càng hấp dẫn, thu hút du khách thập phương đến với Sa Pa, dần trở thành sự kiện hấp dẫn du khách mỗi độ thu về.

Tag: