Sắc xuân trên cung đường ngắm hoa vùng cao phía Bắc

 • TAM GIÁC MẠCH - NÀNG THƠ GIỮA NÚI RỪNG ĐÔNG BẮC

  Được xem như đại sứ du lịch của Hà Giang, Tam Giác Mạch không còn là một loài cây vô danh ẩn chung với cây rừng, mà giờ đây Tam Giác Mạch nổi bật, mềm mại và kiêu sa giữa cao nguyên đá hùng vĩ...
 • TỤC KÉO VỢ - NÉT VĂN HÓA ĐẶC TRƯNG CỦA NGƯỜI MÔNG

  “Kéo vợ” là một nét đẹp, một bản sắc truyền thống của dân tộc Mông được lưu giữ đến ngày nay. “Kéo vợ” là thể hiện tình yêu mãnh liệt, khát vọng có một gia đình hạnh phúc của chàng trai, cô gái Mông mà không có sự ép buộc. Song dần dần nét đẹp đó bị phai mờ, biến tướng, nhất là trong giới trẻ hiện nay, khiến nét đẹp truyền thống dường như trở thành một hủ tục – “bắt vợ”.
 • Những điều nhất định cần biết về lễ hội hoa Tam Giác Mạch 2020

  Đến hẹn lại lên, lễ hội hoa tam giác mạch 2020 với chủ đề "Sắc màu hoa đá" sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 21/11/2020, hứa hẹn đem tới nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách tham gia chương trinh du lịch 3 ngày 2 đêm.
 • Huyền thoại về con đường 'Hạnh phúc' ở Hà Giang

  Với chiều dài 185 km, con đường mang tên Hạnh Phúc được nối từ thành phố Hà Giang xuyên cao nguyên đá Đồng Văn là con đường được khởi đầu và thành hình từ công sức và cả máu xương của hàng vạn thanh niên xung phong từ những năm 50- 60 thế kỷ trước. Con đường đã đem lại cuộc sống no ấm cho đồng bào các dân tộc trên cao nguyên đá Hà Giang, thể hiện sức mạnh của con người trước những khắc nghiệt của thiên nhiên.
 • Khám phá Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang 2020 với chủ đề "Sắc màu hoa đá"

  Được ví như là “Đại sứ du lịch của Hà Giang”, hoa tam giác mạch đã trở thành một biểu tượng cho sự phát triển của du lịch ở nơi đây. Tiếp nối sự thành công của Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” những năm trước, tỉnh Hà Giang tiếp tục tổ chức Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VI, năm 2020, với Chủ đề: “Sắc màu hoa đá”, hứa hẹn mạng lại nhiều ấn tượng cho khách du lịch. Cùng Du lịch Tây Bắc tìm hiểu những thông tin hữu ích về lễ hội này để có thể thỏa sức khám phá Hà Giang, săn hoa tam giác mạch nhé.
 • Du lịch cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và tráng lệ

  Du lịch cao nguyên đá Ðồng Văn là dịp để thử lòng can đảm của bạn bởi đèo cao vực thẳm. Nhưng đổi lại, bạn được những ngày đắm mình với thiên nhiên hùng vĩ, sống bên những con người còn nghèo khó nhưng vẫn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ được thả hồn trong tiếng khèn, tiếng sáo. Biết đâu nó sẽ làm bạn phải ngẩn ngơ khi rời xa chốn này.
 • Bảo tồn lễ hội truyền thống trên Cao nguyên

  Công viên Địa chất toàn cầu Unesco - Cao nguyên đá Đồng Văn (Công viên Địa chất Đồng Văn) không chỉ mang giá trị lớn về khoa học địa chất, địa mạo với nhiều di sản được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước, mà còn là “bảo tàng sống” phản ánh sinh động nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của cộng đồng dân cư bản địa thông qua các lễ hội truyền thống.
 • 5 món ngon nhắc đến là thèm ở Mù Cang Chải

  Thịt lợn đen nướng, cá hồi, nhộng ong rừng… là những đặc sản bạn nên thử khi đến Mù Cang Chải du lịch dịp nghỉ lễ sắp tới.
 • Bánh cuốn trứng và cháo ấu tẩu nơi cao nguyên đá

  Du khách đến Hà Giang dù bất kỳ mùa nào trong năm cũng khó lòng bỏ qua một đĩa bánh cuốn trứng nóng hổi và tô cháo ấu tẩu có vị đắng đặc trưng.
 • Về ngay Mộc Châu tháng 9 đón Tết Độc lập cùng người Mông, khám phá những Homestay ‘chất’ nhất

  Mộc Châu tháng 9 bắt đầu khoác lên mình vẻ dịu dàng, trong lành và thời tiết đang cực kì đẹp để nghỉ dưỡng. Tháng 9 này, hoạt động nổi bật nhất chính là Tết Độc Lập với nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa đặc sắc hấp dẫn, một trải nghiệm đặc biệt dành cho những người mong muốn có nhiều hơn một chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

1 2 3Tiếp >>